Nến không chỉ là ánh sáng mà còn là tinh thần và nến được đổ thủ công thì chứa nhiều hơn thế.
Tôi chọn làm việc với sáp ong vì tính đơn giản và tinh khiết tự nhiên của nó. Vài năm trước, tôi bắt đầu làm những cây nến sáp ong thượng hạng vì cho đến lúc đó, tôi đã lãng phí tiền vào những cây nến sáp ong kém chất lượng và không cháy đúng cách.

Nen Sap Ong (1)

Người ta thường biết rằng nến có thể được làm từ nhiều loại sáp. Có lẽ phổ biến nhất là sáp parafin và thực vật. Sáp ong là một trong những loại sáp tự nhiên và tinh khiết nhất. Đây là một trong những loại sáp duy nhất đang được sử dụng chủ yếu ở dạng thô và chỉ lọc để xử lý. Không giống như các loại sáp kém chất lượng khác, sáp ong hoàn toàn tự nhiên. Nến sáp ong là nền tảng ban đầu của một ngôi nhà và lối sống lành mạnh. Khi đốt, nến sáp ong tỏa ra ánh sáng vàng ấm áp rất đẹp mắt.
Những lợi ích của nến sáp ong so với nến làm từ gel, parafin, đậu nành hoặc các loại sáp khác là gì?
Sáp ong là sáp có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên. Không giống như paraffin, đậu nành hoặc các loại sáp khác, không có quá trình xử lý nhân tạo hoặc hóa chất nào được sử dụng để sản xuất nó thành sáp.
Nến sáp ong là giải pháp thay thế hoàn hảo, đặc biệt đối với những người mắc bệnh hen suyễn, dị ứng hoặc đau đầu do paraffin hoặc bất kỳ loại nến thơm nhân tạo nào.

Hoa Sen (7)

Bạn đã bao giờ tham dự một bữa tiệc tối và những người chủ trì đã cố gắng hết sức để tạo ra một bầu không khí tuyệt đẹp với những ngọn nến cháy khắp nơi chưa? (Chỉ có điều, họ đã thắp nến paraffin, hoặc tệ hơn là nến thơm.) Đồ sứ tinh xảo đã được bày ra, và ánh đèn đã mờ đi. Các căn phòng bắt đầu tràn ngập mùi lặng lẽ từ những ngọn nến parafin đang cháy. Khi màn đêm buông xuống, bạn bắt đầu cảm thấy đầu óc choáng váng, mắt bắt đầu chảy nước và các xoang bị nghẹt. Có thể bạn đang gặp phải phản ứng với khói độc bốc ra từ nến..
Paraffin là sản phẩm phụ của dầu mỏ. Có một mối nguy hiểm ẩn đằng sau sản phẩm tưởng chừng như vô thưởng vô phạt này. Đó là một thực tế đã được biết và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nến paraffin, đặc biệt là nến thơm, có thể giải phóng nhiều muội than và khí thải độc hại vào không khí khi cháy hơn bất kỳ loại nến nào khác. Nhiều người bị đau đầu và chóng mặt khi đốt nến paraffin, chưa kể đến những thiệt hại tiềm ẩn đối với nội thất và đồ đạc trong nhà do muội than bám trên mọi thứ.
Với nến sáp ong, bạn sẽ không gặp phải những tác dụng phụ tương tự. Khi những ngọn nến cháy đi, bạn có thể nhận thấy mùi hương mật ong phảng phất. Và trái ngược với những gì bạn có thể đã trải nghiệm với nến paraffin, không khí thực sự có cảm giác sạch hơn khi nến sáp ong đang cháy. Hiệu ứng làm sạch không khí này là kết quả của lượng sáp ong tạo ra nhiều ion âm hơn. Thêm vào đó, chúng không tạo ra bất kỳ chất gây ô nhiễm hóa dầu gây ung thư nào.
Tất nhiên, bất cứ thứ gì khi cháy đều tạo ra một số loại độc tố và đốt nến sáp ong với số lượng đồng thời cũng sẽ tạo ra bồ hóng ở các khu vực trong nhà. Nhìn chung, với ánh sáng vàng ấm áp của chúng, chúng tôi tin rằng nến sáp ong nguyên chất, được làm từ sáp đóng nắp được làm sạch đúng cách và 100% bông bấc, tốt cho sức khỏe, tiết kiệm và dễ chịu nhất khi đốt.
Có đúng là nến sáp ong làm sạch không khí khi đốt không?
Tất cả nến cháy đều tạo ra ion âm. Nến sáp ong cháy nóng hơn nến làm từ các loại sáp khác, nghĩa là chúng thải ra nhiều “ion âm” hơn nến làm từ các loại sáp khác. Các ion âm luân chuyển trong phòng, thu hút và trung hòa các chất ô nhiễm, (các ion dương). Các ion âm là máy lọc không khí của tự nhiên, làm sạch không khí khỏi bụi, nấm mốc, vi khuẩn, vi rút và các chất ô nhiễm khác.
Một phòng thí nghiệm của Nhật Bản đã kiểm tra số lượng ion âm tỏa ra từ nến sáp ong so với nến parafin “thông thường”. Theo các phép đo trong phòng thí nghiệm, nến paraffin tạo ra trung bình 72.972 hạt ion âm trên mỗi cc không khí. Mặt khác, nến sáp ong phát ra trung bình 101.276 hạt ion âm trên mỗi cc không khí. Ở đỉnh điểm, nến paraffin giải phóng 79.790 hạt trên mỗi cc và sáp ong tạo ra 126.800 hạt trên mỗi cc.
*Đối với thiên về kỹ thuật: thử nghiệm được thực hiện bằng KST-900 do Công ty Sóng điện Kobe sản xuất. Không khí trong phòng là 24,3 độ C, độ ẩm không khí trong phòng là 41% và lượng ion âm nền là 89 mỗi cc. (Thử nghiệm sáp ong và nến paraffin – Nhật Bản)
Vì vậy, theo nghiên cứu này, nến sáp ong khi đốt sẽ giải phóng một lượng ion âm cao hơn nhiều so với nến làm từ các loại sáp khác.
Những gì chúng tôi nhận thấy là sau khi đốt vài ngọn nến sáp ong trong cùng một phòng trong vài giờ, không khí có cảm giác tích điện, có thể ví như bầu không khí sau cơn mưa mùa xuân; mùi dường như tan biến và không khí cảm thấy “sạch hơn”.
Sáp ong của Cosy lấy từ đâu?
Sáp ong của chúng tôi đến từ các nhà nuôi ong nhỏ trên khắp Việt Nam: Sơn La, Hòa Bình, Đắk Lắc,…và từ nguồn sáp ong rừng rải rác ở khắp Việt Nam. Chúng tôi lấy sáp từ những người nuôi ong sử dụng các phương pháp nuôi ong tự nhiên hơn để giữ cho đàn ong của họ khỏe mạnh nhất có thể. Những người nuôi ong này sử dụng ít hoặc không sử dụng hóa chất độc hại trong tổ ong và họ cẩn thận không làm cháy sáp hoặc đun nóng sáp trong thời gian dài khi tách mật. Bắt đầu từ tổ ong, việc xử lý sáp cẩn thận trong toàn bộ quá trình sáng tạo là điều tối quan trọng để mang lại những cây nến chất lượng tuyệt vời.

Sáp ong dưỡng môi có tốt không

Cosy Bee Home hướng đến trở thành thương hiệu nến chất lượng và an toàn cho mọi gia đình tại Việt Nam. Hi vọng mỗi sản phẩm của Cosy đều được khách hàng ủng hộ, yêu quý và góp ý để thương hiệu Nến Sáp Ong Cosy ngày càng lớn mạnh và nhiều người biết đến.
CỬA HÀNG NẾN SÁP ONG COSY TRÊN SHOPEE: https://shopee.vn/cosybeehome
FANPAGE CHÍNH THỨC COSY BEE HOME: https://www.facebook.com/CosyCandlesVn
NGUYỄN THỊ LỆ THU