Tìm hiểu lịch sử của nến sáp ong, người cổ đại đã dùng từ khi nào

Ngày đăng 14/05/2021
Tác giả Tác giả:
Lượt xem 3058 lượt xem

Lịch sử cổ đại của nến sáp ong cho chúng ta biết được những người cổ đại đã dùng nến sáp ong như thế nào và cho tới tận ngày nay vẩn thường dòng nến sáp ong. Tìm hiểu thêm về lịch sử của nến sáp ong và cách mà chúng ta có thể sử dụng nó trong gia đình để tạo ra những sản phẩm làm đẹp cho cuộc sống.

Có rất nhiều người nuôi ong mật đã phải bang khoăn không biết làm gì tới tổ ong và sáp ong mà họ tạo ra. Thật sự là rất may mắn với khả năng là vô tận thì sáp ong có thể được sử dụng cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sức dẹp tự chế khác nhau

Lịch sử của sáp ong

Có thể thấy rất rõ mối quan hệ giữa ong và người bắt nguồn từ những ngày săn bán hái lượm, khi không có ngoài ngoài những cây gậy dài và rất nhiều quyết tâm thi những người đàn ông sẽ đập tổ ong văng ra khỏi cây và chạy thật nhanh đi, khi quay lại thì hiện trường đã rất rõ ràng một tổ ong đã nằm ra đó và rất an toàn.

nến sáp ong được sản xuất từ lâu đời
nến sáp ong được sản xuất từ lâu đời

Mãi sau đó con người phát hiện ra rằng việc sử dụng khói từ mọt thanh cũi đốt đã giúp khuất phục những con ong, khiến cho công việc trở nên dễ dàng hơn chút. Tính hữu ích của sáp ong đã được khám phá nhanh chóng sau đó.

Có rất nhiều tài liệu chỉ ra rằng khoảng 8.000 năm về trước cho thấy người cổ đại đang lấy mật và tổ ong rừng, họ sử dụng giỏ và quả bầu để vận chuyển tổ ong và một loại dây từng để đến với tổ ong. Người cổ đại đã nhận ra giá trị của sáp ong, họ đã sử dụng sáp ong để sử dụng nó cho quá trình ướp xác.

Người ai cập đã bảo quản các tác phẩm của họ trên giấy cói và trên các bước tường hang động bằng cách sử dụng sáp ong và những tác phẩm này không thay đổi qua hơn 2000 năm qua. Thậm chỉ họ nhận ra tầm quan trọng của sáp ong đối với sức khỏe.

Các đơn thuốc có từ 1550 trước công nguyên đã gọi sáp ong trong nhiều công thức khác nhau. Các thợ kim hoàn và nghệ nhân cổ đại đã sử dụng kỹ thuật đúc sáp đã mất. bao gồm việc điêu khắc một vật thể bằng sáp ong, phủ lên bề mặt vật thể đó bằng đất sét và sau đó làm cho đất sét cứng bằng nhiệt. sức nóng làm chảy sáp và để lại một lớp vỏ bằng đất sét là một bản sao hoàn hảo của các tác phẩm điêu khắc bằng sáp ong

Các thầy tu ai cập cũng tạo ra những con búp bê đầu tiên bằng cách sử dụng sáp ong để tạo ra những hình dáng giống kẻ thù của họ trước khi tiêu diệt chúng theo nghi thức. người ai cập cũng rất yêu thích nước hoa và rất nổi tiếng khi là người đầu tiên chế tạo ra các loại nước hoa không mùi, tiền thân của nước hoa ngày nay. Họ kết hợp sáp ong và mỡ động vật cùng các chất thơm khác như cỏ dạ hương, xô thơm, hồi, hoa hồng cùng …..

Người trung quốc cũng nhận ra tầm quan trọng của sáp ong, vào khoảng 2000 năm về trước một cuốn sách rất nổi tiếng của trung quốc về ý học đã ca ngợi sáp ong có ảnh hưởng đối với hệ thống năng lượng và máu, đồng thời cho rằng sáp ong có đặc tính làm đẹp, chống lão hóa, sáp ong cũng được công nhận là một trong những thành phần quan trọng trong điều trị vết thương và bổ sung chế độ ăn uống.

Ngoài ra nến sáp ong đã được sử dụng trong các nhà thờ châu âu thời kỳ cơ đốc giáo, nhà thờ công giáo la mã chỉ cho phép sử dụng nến sáp ong trong nhà thờ, mặc dù vẩn có hiệu lực tới ngay nay, nhưng khi thắp nến không phải là nến sáp ong mà là nến khác.

Vào thời của marco polo, sáp ong rất dồi dào và thường được dùng để cống nạp cho các vị vua, nhưng bấp chấp sự phong phú của nó thì nến sáp ong chỉ dành cho những người giàu có và người nghèo mãi chịu đựng những ngọn nến bằng mỡ động vật

cách thức sản xuất nến ngày xưa
cách thức sản xuất nến ngày xưa
Sản phẩm đáng quan tâm

Đèn Cầy Hoa Sen

80,000
Đã bán 60

Nến Nhúng taper sáp ong dài

120,000
Đã bán 26

Đèn cầy sinh nhật

20,000
Đã bán 42

Nến tealight hình tổ ong

20,000
Đã bán 170

Nến sáp ong taper xoắn TO

60,000
Đã bán 35

Nến taper sáp ong dài

80,000
Đã bán 165

Đèn Cầy Sáp Ong Hoa Hồng

80,000
Đã bán 143

Nến tổ ong sáp ong 100%

50,000
Đã bán 58
[ninja_form id=2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *