Máy lọc không khí của thiên nhiên: Làm thế nào nến sáp ong làm sạch không khí?

Ngày đăng 18/10/2022
Tác giả Tác giả:
Lượt xem 1442 lượt xem

1. Lợi ích của nến sáp ong

Tôi đã có một công việc rất bất thường ở trường trung học: Tôi đổ nến sáp ong tại một tu viện Chính thống giáo Hy Lạp !
Mặc dù một trải nghiệm khác thường. Tôi yêu những buổi chiều yên tĩnh ở tu viện. Tôi hít thật sâu bầu không khí đậm đặc, thơm mùi mật ong trong phòng rót rượu khi thiền định đổ sáp ong vàng, nóng chảy vào cốc. Tiếp theo, tôi nhẹ nhàng đặt một chiếc bấc vào mỗi ngọn nến, tỉ mỉ cắm vào giữa.
Bên cạnh việc thành thạo nghệ thuật làm nến bằng sáp ong hiếm có, tôi còn học được một số bài học hóa học và sức khỏe quan trọng từ công việc này. Cụ thể là tác dụng độc hại của nến parafin và đặc tính lọc không khí độc đáo của nến sáp ong 100%.

20

2. Thử nghiệm với nến parafin

“Nến thông thường”, tức là túi tealights bạn có thể mua với giá 5 đô la, được làm từ parafin. Như tên của nó, nến parafin được làm từ sáp parafin, một sản phẩm phụ của quá trình tinh chế dầu mỏ. Kết quả? Một sản phẩm độc hại cao (và không thân thiện với môi trường) thực sự đầu độc không khí bạn hít thở.
Sáp parafin bắt đầu là cặn bùn ở đáy thùng dầu thô . Ngay cả nhựa đường cũng được chiết xuất trước khi parafin trong quá trình tinh chế! Bùn đen, đã chứa nhiều độc tố, được tẩy trắng và xử lý bằng chất gây ung thư benzen và / hoặc toulene.
Các chất hóa học không dừng lại ở đó. Các nhà hóa học đã pha trộn các chất tạo màu và hương thơm độc hại để làm cho sản phẩm phế thải này có thể bán được trên thị trường và hấp dẫn. Kết quả cuối cùng là một ngọn nến trông vô tội thải ra bảy chất độc đã được ghi nhận – hai trong số đó là chất gây ung thư – khi nó cháy.
Độc tố không phải là vấn đề duy nhất khi đốt nến parafin. Theo thời gian, đốt nến parafin nhiều lần để lại các vết muội đen trên tường, trần nhà, đồ nội thất và xếp nếp. Các hạt bồ hóng siêu nhỏ có lỗi trong việc phá hủy mỹ phẩm cũng gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Những hạt nhỏ này dễ bị hít vào và mắc kẹt ở phần sâu nhất của phổi, có thể gây kích ứng đường hô hấp.

3. Cách nến sáp ong làm sạch không khí

Bạn có biết rằng nến sáp ong làm sạch không khí khi chúng cháy? 

Sáp ong giải phóng các ion âm khi nó cháy. Phấn hoa, bụi, chất bẩn, chất ô nhiễm và bất kỳ rác nào khác trong không khí đều mang điện tích dương, và đó là cách chúng có thể lơ lửng trong không khí. Các ion âm được giải phóng từ sáp ong đốt sẽ phủ định điện tích dương của các chất gây ô nhiễm không khí, và các ion trung hòa sẽ bị hút trở lại ngọn nến đang cháy hoặc rơi xuống đất. Nhiều máy lọc không khí và máy lọc nước khai thác công nghệ ion âm hiệu quả này.

Nensapongbongtuyet6

Bởi vì nến sáp ong làm sạch không khí và giảm các chất ô nhiễm trong nhà, chúng có thể làm giảm hiệu quả bệnh hen suyễn, dị ứng và sốt cỏ khô. Một trong những phần bổ ích nhất trong công việc đổ nến của tôi là nghe khách hàng kể cho tôi nghe những câu chuyện kỳ ​​diệu về việc những ngọn nến sáp ong đã thay đổi chất lượng cuộc sống của họ như thế nào.  Điều phổ biến nhất mà tôi nghe được là “đây là những ngọn nến duy nhất tôi có thể đốt” hoặc “đây là những ngọn nến duy nhất mà chồng tôi sẽ để tôi đốt” vì sáp ong không tiết ra chất độc và mùi thơm khó chịu. Đây là hai trong số những câu chuyện đáng nhớ nhất.

Nến sáp ong và bệnh hen suyễn

Khi tôi đang bấm chuông mua nến của một người phụ nữ trong cửa hàng bán nến, tôi đã phải vật lộn để nhét tất cả nến của cô ấy vào ba túi vải lớn mà cô ấy cung cấp. “Chà – chắc là bạn đang có hàng rồi.” Tôi quan sát. “Tôi sẽ không bao giờ hết những cây nến này nữa!” Cô ấy thốt lên, và kể cho tôi nghe những ngọn nến đã thay đổi cuộc đời cậu con trai nhỏ của cô ấy như thế nào. “Anh ấy luôn bị hen suyễn khủng khiếp, hành hạ vào ban đêm. Ngày kia, tôi đốt một trong những ngọn nến này trong phòng của anh ấy hai giờ trước khi anh ấy đi ngủ . Anh ta không có triệu chứng hen suyễn nào cả! Giờ chúng tôi thực hiện thói quen này hàng đêm ”.

Nến sáp ong và dị ứng

Một người phụ nữ nói với tôi rằng bệnh dị ứng mèo của cháu gái cô ấy đã cản trở việc đến thăm bà, vì mèo của cô ấy. Sau khi biết về những ngọn nến của tu viện, người phụ nữ này đã đốt hai ngọn nến bằng sáp ong trong phòng khách vài giờ trước khi cháu gái của bà đến. Cháu gái của bà, khi ở trong phòng khách, không có triệu chứng dị ứng nào ! Bây giờ họ thực hành thói quen này để thăm khám thoải mái mỗi tuần.
NẾN SÁP ONG NGHE THẬT TUYỆT PHẢI KHÔNG? NHƯNG CÓ MỘT NHƯỢC ĐIỂM…
Ở Mỹ, thuật ngữ “nguyên chất” trên nhãn chỉ có nghĩa là 51% thành phần (và điều đó cũng áp dụng cho thực phẩm). Thông thường, các công ty bán nến sáp ong “nguyên chất” chứa sự kết hợp của 51% sáp ong và 49% parafin độc hại. Tìm cụm từ khóa “Sáp ong nguyên chất 100%” trên nến.
Nến sáp ong nguyên chất 100% đi kèm với một mức giá bất ngờ lớn cho những người đã từng mua 100 đèn trà paraffin với giá năm đô la tại Ikea. Tuy nhiên, không ai nên trả tiền để đầu độc ngôi nhà của họ. Khi bạn mua nến sáp ong nguyên chất 100%, bạn đang đầu tư cho sức khỏe.

Làm thế nào để mua những cây nến sáp ong nguyên chất này?

Ở Việt Nam bạn có thể hoàn toàn yên tâm mua những cây nến sáp ong nguyên chất 100% từ sáp ong rừng Việt Nam cho gia đình của mình tại Cosy Bee Home. Tại đây chúng tôi đổ nến theo từng mẻ nhỏ, sáp ong được lấy theo mùa ở rừng Việt Nam.

10

Bạn có nên tự làm nến sáp ong không? 

Tôi không khuyên bạn nên làm nến sáp ong từ đầu, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trước. Hai chị em đã dành 9 tháng để tìm ra loại sáp ong chính xác (nó thay đổi tùy theo mùa sáp, hàm lượng phấn hoa, v.v.), nhiệt độ chính xác để đổ sáp (thậm chí 5 độ cũng tạo ra sự khác biệt rất lớn), đường kính chính xác cho cây nến. , và đúng cái bấc. Và họ không ngừng hoàn thiện tất cả các biến số này. Làm nến sáp ong tại nhà có thể là một dự án thú vị, nhưng nó không hiệu quả về chi phí như mua nến, vì nến tự làm sẽ giảm đáng kể thời gian cháy.
Sản phẩm đáng quan tâm

Đèn Cầy Hoa Sen

80,000
Đã bán 60

Nến Nhúng taper sáp ong dài

120,000
Đã bán 26

Đèn cầy sinh nhật

20,000
Đã bán 42

Nến tealight hình tổ ong

20,000
Đã bán 170

Nến sáp ong taper xoắn TO

60,000
Đã bán 35

Nến taper sáp ong dài

80,000
Đã bán 165

Đèn Cầy Sáp Ong Hoa Hồng

80,000
Đã bán 143

Nến tổ ong sáp ong 100%

50,000
Đã bán 58
[ninja_form id=2]